PHÁT ĐỘNG CUỘC THI HỌC SINH GIỎI “TIỂU THẦN TOÁN” 2023

28/04/2023

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI HỌC SINH GIỎI “TIỂU THẦN TOÁN” 2023

1. MỤC ĐÍCH

Nhằm tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, giúp các con được thể hiện tài năng, phát huy sự linh hoạt của đôi tay và đặc biệt là độ tập trung tuyệt đối của não bộ. Với quy mô tổ chức chuyên nghiệp cùng đội ngũ Giáo viên nhân viên dày dặn kinh nghiệm, cuộc thi giúp các con nâng cao sự tự tin, khuyến khích các con yêu và đam mê môn toán tư duy hơn. Ngoài ra các con sẽ được cọ sát thực tế và được thực hành các kiến thức đã học, đặc biệt là phát triển các kỹ năng xã hội như kỹ năng tương tác, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng ghi nhớ và tưởng tượng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng hội nhập, cũng như đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể lực, thu nạp kiến thức mới về các lĩnh vực đời sống - khoa học - xã hội, nâng cao khả năng tư duy sáng tạo.

Hình ảnh cuộc thi học sinh giỏi Tiểu Thần Toán 2022

1. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN,  ĐỊA ĐIỂM VÀ LỆ PHÍ
  1. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:
  • Học sinh toàn quốc độ tuổi từ 4 -15 tuổi.
  • Các đơn vị trường học (các học sinh đang theo học: giáo trình toán B - Smart và Táo Vàng B- Smart Việt Nam, các đơn vị nhượng quyền của Toán Bsmart,  và tất cả giáo viên nguồn của B-Smart ….
  • Các học sinh được đăng ký thi theo từng level phù hợp với kiến thức mình đã học (xem chi tiết nội dung các level dự thi bên dưới)
  1. CÁC MỐC THỜI GIAN: Cuộc thi sẽ được triển khai theo 3 đợt đăng ký.

Thời gian đăng ký dự thi:

• ĐỢT 1: 26/04 - 31/05/2023
  • ĐỢT 2: 01/06 - 30/06/ 2023
  • ĐỢT 3: 01/07 - 15/07/2023
  1. THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI:
  • MIỀN BẮC - tại Hà Nội: 07h00 -11h30 - Chủ Nhật, ngày 30/07/2023.
  • MIỀN NAM – tại TP Hồ Chí Minh: 07h00 - 11h30 - Chủ Nhật, ngày 13/08/2023.
  1. ĐỊA ĐIỂM THI: (địa điểm sẽ được thông báo chi tiết trước 10 ngày thi tại nhóm thông tin chính thức từ BTC)
  2. LỆ PHÍ THAM GIA: 500.000 đồng/thí sinh (Năm trăm nghìn đồng chẵn./.)
  • Đợt 1: 26/04 - 31/05/2023: 500.000 đồng/thí sinh (Năm trăm nghìn đồng chẵn./.)
  • Đợt 2: 01/06 - 30/06/2023: 550.000 đồng/thí sinh (Năm trăm năm mươi  nghìn đồng chẵn./.)
  • Đợt 3: 01/07 - 15/07/2023: 600.000 đồng/thí sinh (Sáu trăm nghìn đồng chẵn./.)

Lưu Ý: Thí sinh không thuộc cộng đồng B-smart đăng ký tự do lệ phí thi cao hơn 50.000đ/1 thí sinh áp dụng theo từng đợt đăng ký thi.

Lệ phí trên đã bao gồm: đồng phục dự thi, thẻ mã số báo danh, giấy chứng nhận, quà tặng từ BTC, nước uống tại sàn đấu - không bao gồm chi phí đi lại, ăn nghỉ của các thí sinh.

1. NỘI DUNG CUỘC THI
  1. PHẦN THI CHÍNH “NHÌN TÍNH”
  • Thông qua phần thi chính là “NHÌN TÍNH” để tìm ra những bạn thí sinh có điểm số cao nhất. Những thi sinh có điểm số cao nhất sẽ đạt các giải thưởng trong kì thi.
  • Các thí sinh sẽ được phát một bài thi bằng giấy và làm bài trong vòng 15 phút với 200 phép tính.
  • Thí sinh có trùng điểm thi thuộc hạng mục xếp giải sẽ được tính theo thời gian hoàn thành bài thi.
  • Mọi quyết định cuối cùng thuộc về BTC.
  • Các hạng mục thi như bảng thống kê phía dưới:

HẠNG MỤC CÁC LEVEL THI ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ SAU:

LEVEL THI
(Mã level)

PHẠM VI KIẾN THỨC THI

ĐỘ TUỔI QUY ĐỊNH

(giới hạn theo năm sinh)

FINGER HÀN 1
(H1)

• Cộng trừ không quy tắc phạm vi 99.
  • Quy tắc 1 phạm vi 99

Từ 4 – 6 tuổi

(giới hạn 2017)

FINGER HÀN 2 (H2)

• Cộng trừ không quy tắc phạm vi 99.
  • 4 Quy tắc phạm vi 99

SOROBAN 5 (S5)

• Cộng kết hợp anh bạn lớn phạm vi 1000
  • Trừ kết hợp anh bạn lớn phạm vi 1000
  • Cộng trừ tổng hợp các level soroban

NHÂN CHIA (NC)

• Giới hạn nhân chia đến 3CS

Từ 6 – 15 tuổi (giới hạn 2008)

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

• Bảng hạng mục các level thi theo quy định đã được BTC giới hạn về kiến thức và độ tuổi.
  • Thí sinh tham gia dự thi vui lòng tuân thủ đúng quy định, không gian lận về năm sinh, nếu phát hiện BTC sẽ hủy hoàn toàn kết quả thi, thu hồi những quyền lợi của thí sinh cũng như không hoàn lại bất kỳ chi phí tham gia nào khi có thí sinh/giáo viên chủ nhiệm cố ý gian lận về độ tuổi thi.

2. PHẦN THI PHỤ:

Phần thi phụ là phần thi tự nguyện dành cho 100 thí sinh thi ở level cao nhất tự tin chinh phục các câu khó. Đây là phần thi đấu loại trực tiếp chỉ có duy nhất 3 người còn ở lại sàn thi đấu cuối cùng tranh 3 giải nhất, nhì, ba . Phần thi tổ chức dưới hình thức Rung Chuông Vàng.

Phần thi có tên “ĐI TÌM NHÀ VÔ ĐỊCH”: Các thí sinh sẽ được phát mỗi bạn 01 chiếc bảng và 1 bút. Nhiệm vụ của thí sinh là phải tập trung nghe các phép tính do HLV đọc và tính trên sàn đấu, nhanh tay ghi kết quả đúng vào bảng. Khi có hiệu lệnh trả lời đáp án sẽ giơ cao đáp án. Đáp án đúng thí sinh được tiếp tục tham gia thi đấu. Nếu đáp án sai sẽ nhanh chóng rời khỏi sàn thi đấu và loại khỏi phần thi.

IV. QUY ĐỊNH CHUNG

• Các thí sinh tham gia cuộc thi phải mặc áo đồng phục theo quy định của BTC.
  • Các thí sinh đến chương trình phải đầy đủ số báo danh đã được BTC cấp.
  • Các thí sinh đăng ký tham gia có nghĩa vụ tuân thủ mọi quy định và hoạt động của Ban tổ chức.
  • Người bảo trợ đưa thí sinh dự thi (phụ huynh, thầy cô, các đơn vị đăng ký theo đoàn dự thi) vui lòng tuân thủ 100% theo quy định của BTC tại nơi diễn ra thi đấu, không làm ảnh hưởng đến BTC và ban An Ninh trong thời gian tổ chức cuộc thi.
  • BTC không thu thêm bất kỳ khoản phí khác khi đã đóng đủ lệ phí thi.
  • Ban tổ chức có quyền quyết định cuối cùng trong mọi trường hợp.
  • Thí sinh có dấu hiệu gian lận không trung thực hoặc vi phạm bất cứ điều khoản nào sẽ bị hủy kết quả thi và quyền lợi dự thi.

V. CAM KẾT CỦA BAN TỔ CHỨC/HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH

• Tuân thủ mọi quy định, thể lệ cuộc thi đã được công khai cộng đồng.
  • Thượng tôn kỷ luật.

Website:toanbsmart.edu.vn Fanpage:     https://www.facebook.com/hocvienbsmart/