Sân chơi trí tuệ cho tài năng trẻ: Cuộc thi học sinh giỏi “Tiểu thần toán Quốc tế” 2024 do B-Smart tổ chức.

30/03/2024

Vừa qua, Học viện Toán tư duy B-Smart đã tổ chức thành công cuộc thi học sinh giỏi “Tiểu thần toán Quốc tế” Vòng Bán kết khu vực Phía Bắc diễn ra ngày 17/03 tại thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách khoa Hà Nội; Phía Nam ngày 24/03 tại Yes Center, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Gần 1.000 bạn nhỏ đã lọt vào Vòng Bán kết cuộc thi "Tiểu Thần Toán Quốc Tế" năm nay thông qua sự sàng lọc từ hơn 30.000 thí sinh đang theo học Toán tư duy B-Smart đến từ khắp các tỉnh thành, đồng thời nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và giáo viên trên Toàn quốc.

"Tiểu Thần Toán" không chỉ là một cuộc thi, mà còn là một sân chơi bổ ích và lành mạnh dành cho các em nhỏ, từ 4 đến 12 tuổi, đã tham gia học Toán tư duy tại B-Smart. Cuộc thi mang lại cơ hội cho các em thể hiện tài năng, rèn luyện sự linh hoạt và tập trung của bộ não, cũng như làm quen với môi trường thi đấu quốc tế. Năm nay, B-Smart rất vinh dự khi phối hợp cùng Trung tâm UNESCO Hợp tác Giáo dục và Văn hóa Việt Nam tổ chức cuộc thi này. Đồng thời nhận được sự quan tâm của các đơn vị Nhà tài trợ, các đoàn thể, tổ chức đã góp phần giúp cho cuộc thi hết sức thành công.

Hội đồng thẩm định và Ban Tổ chức cuộc thi học sinh giỏi “Tiểu thần toán Quốc tế” 2024.

 Vòng Bán kết năm nay chủ yếu là các bạn thí sinh nhỏ tuổi từ 4-6t tham gia thi đấu, các con được cọ sát, giao lưu học hỏi và chuẩn bị tinh thần tốt cho cuộc thi tháng 8. Mặc dù các con còn nhỏ tuổi nhưng tính tự giác và tinh thần tự lập rất cao, luôn lắng nghe theo sự hướng dẫn của các thầy cô, đặc biệt các bạn rất hào hứng, sôi động trong tất cả các phần thi. Các con cũng là những cổ động viên hết sức nhiệt tình, cổ vũ cho phần thi của các bạn mình. Chất lượng cuộc thi Vòng Bán kết năm nay được Ban chuyên môn đánh giá rất tốt, các thí sinh làm bài nghiêm túc, tính toán nhanh chóng và đều thực hiện được trên 50% trên tổng số 200 phép tính, với thời gian thi 15 phút.

Ở phần thi thứ hai: Rung chuông vàng, 50 thí sinh được chọn lọc với thành tích xuất sắc thông qua vòng sơ loại được ở lại trên sân khấu, tham gia tranh tài giành giải quán quân. Đây cũng là phần thi gây hào hứng nhất đối với các cổ động viên nhí, các thí sinh xuất sắc vượt qua các phép tính dài hàng trăm, hàng ngàn với nhiều số liên tiếp. Xuất sắc vượt qua 15 câu hỏi khó của Ban Tổ chức bạn Hà Nhã Uyên ( Hà Nội) và Doãn Hà Anh ( Lâm Đồng) đã dành quán quân phần thi “Rung chuông vàng” Vòng Bán kết khu vực phía Bắc và phía Nam.

Để lại ấn tượng sâu sắc tại cuộc thi, các Thầy Cô, phụ huynh bất ngờ trước tài năng của 4 bạn trong đội tuyển “siêu trí tuệ” của B-Smart tham gia thử thách thực hiện các phép tính vượt cấp: bình phương; khai căn bậc 5 của số có 6 chữ số, 10 chữ số, nhân 2 số thập phân…. Chỉ trong 1-5 giây có thể ra kết quả chính xác. Đây cũng là điểm nhấn và lan tỏa của cuộc thi, thể hiện trí tuệ, sự thông minh của các “Tiểu thần toán”.

Kết quả chung cuộc “Tiểu thần toán” Quốc tế 2024,Vòng Bán kết Ban Tổ chức đã tìm ra được 7 bạn thí sinh đạt giải cao nhất trong cuộc thi chung kết phía Bắc và phía Nam, sẽ là 7 gương mặt đại diện cho B-Smart, mỗi bạn nhận được suất học bổng trị giá 80.000.000 VNĐ do B-Smart tài trợ. Các thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào “Đội tuyển Toán Quốc tế- Siêu trí tuệ” do đội ngũ Giảng viên cao cấp của B-Smart đào tạo, được hướng dẫn trực tiếp bởi Kỷ lục gia Toán tư duy cô Nguyễn Thị Hạnh, đào tạo, bồi dưỡng để các em có thể tự tin tham gia tranh tài tại các đấu trường trí tuệ trong nước và Quốc tế.

 

Sau Vòng Bán kết, Chung kết cuộc thi học sinh giỏi “Tiểu thần toán Quốc tế” sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới đây, sẽ là show “Tiểu thần toán” đặc biệt nhất - kỷ niệm B-Smart tròn 5 tuổi đồng thời cũng là mùa giải thứ 7 cuộc thi được tổ chức. Trong vòng thi đặc biệt này sẽ hội tụ các quán quân “Tiểu thần toán” các mùa giải, cũng là cuộc thi được B-Smart đầu tư, quy mô nhất từ trước tới nay, hứa hẹn rất nhiều bất ngờ cho thí sinh và phụ huynh.

 

“Tiểu thần toán” là cái tên đã vô cùng quen thuộc và tự vào với tất cả học sinh đang theo học Toán tư duy B-Smart nói riêng và học sinh yêu thích toán học nói chung, rất nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ cuộc thi này từ kết quả học tập, lối sống và tư duy, đặc biệt sự tự tin trong cuộc sống và niềm yêu thích đối với toán học. Cuộc thi “Tiểu thần toán” không chỉ là sân chơi trí tuệ để các con được thể hiện tài năng của mình mà Ban Tổ chức còn mang đến một ý nghĩa hết sức nhân văn: Là nơi ươm mầm cho những tài năng nhí, nuôi dưỡng ước mơ, khao khát về một tương lai tươi sáng. Thông qua cuộc thi này Ban Tổ chức cũng sẽ chọn lựa những thí sinh có tố chất, tài năng để tiếp tục huấn luyện, đào tạo nâng cao để các con có thể tham gia các cuộc thi lớn của Quốc tế.

 

Thông tin chi tiết về kết quả cuộc thi, xem thêm tại đây:

Kết quả cuộc thi - Google Drive

Những hình ảnh đẹp tại cuộc thi

Bài viết liên quan

HỌC VIỆN TOÁN B-SMART TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN TOÁN TƯ DUY DÀNH CHO TRƯỜNG MẦM NON VÀ GIÁO VIÊN MẦM NON TRÊN TOÀN QUỐC

Chào mừng năm học mới 2023-2024, nhằm mục đích hỗ trợ cho các trường mầm non có thêm chương trình đào tạo liên quan đến Giáo dục sớm để phát triển trong trường học. Học viện Toán tư duy B-Smart Quyết định tổ chức chương trình “Chuyên đề Đào tạo Giáo viên Toán tư duy Finger Math” và được tài trợ 100% học phí. Nhằm góp phần lan tỏa Bộ môn Toán tư duy Finger Math và nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh tới các trường mầm non trên Toàn quốc. Đồng thời tìm kiếm và phát hiện ra các học sinh có tài năng tố chất tuyển chọn vào đội tuyển học sinh giỏi “Siêu trí tuệ”. Đồng thời giúp các Giáo viên trong nhà trường nâng cao trình độ chuyên môn và hướng dẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024, cụ thể như sau:

TOÁN TƯ DUY B-SMART CHÍNH THỨC CÓ MẶT TẠI THANH XUÂN TRUNG, HÀ NỘI.

Chiều qua ngày 27/08/2023, trong không gian hết sức đặc biệt, long trọng của chương trình huấn luyện nội bộ dành cho Giáo viên nguồn B-Smart “Bí mật tư duy thành công-P3” được tổ chức tại Trung Tâm Hội Nghị Công Đoàn, TP.Hà Nội. Học viện Toán B-Smart tổ chức Lễ ký kết hợp tác Nhượng quyền thương hiệu Toán tư duy B-Smart, Bổ nhiệm giám đốc đại diện cơ sở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội – bà Nguyễn Thị Hạnh.

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM GIÁM ĐỐC VÙNG- TOÁN TƯ DUY B-SMART QUẬN THANH XUÂN.

Chiều qua ngày 27/08/2023, trong không gian hết sức đặc biệt, long trọng của chương trình huấn luyện nội bộ dành cho Giáo viên nguồn B-Smart “Bí mật tư duy thành công-P3” được tổ chức tại Trung Tâm Hội Nghị Công Đoàn, TP.Hà Nội. Học viện Toán B-Smart Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giám Đốc Nhượng quyền quận Thanh Xuân: bà Nguyễn Thị Hạnh- Giám đốc Nhượng quyền quận đầu tiên của Toán B-Smart Việt Nam tại khu vực Hà Nội.

RA MẮT MÔ HÌNH GIÁO DỤC TOÀN DIỆN TOÁN TƯ DUY- TIẾNG ANH SIÊU TRÍ NHỚ, THƯƠNG HIỆU SGROUP ACADEMY.

Ngày 25/06 vừa qua, thương hiệu SGROUP vừa chính thức khai trương Cơ sở đầu tiên SGROUP Academy trong chuỗi hệ thống Trung tâm TOÁN TƯ DUY- TIẾNG ANH SIÊU TRÍ NHỚ, tại số 2, ngõ 2 Quang Trung, Hà Đông - Hà Nội. Đây là giải pháp giáo dục toàn diện dành cho trẻ em Việt Nam có thể tiếp cận tới các phương pháp mang lại hiệu quả học tập cao.

back
cart zalo messager call