Trang chủ » Tin tức » Sự kiện - Cuộc thi

KHÉP LẠI MÙA 2 CUỘC THI TIỂU THẦN TOÁN QUỐC GIA NĂM 2020

Thứ Ba, 01/12/2020 | 14:08 GMT+7
Sau hơn một tháng khởi động vòng sơ tuyển, 7 giờ, ngày 29/11/2020, Cuộc thi TIỂU THẦN TOÁN QUỐC GIA NĂM 2020 đã được tổ chức với hơn 700 thí sinh dự thi trong độ tuổi từ 4-12 tuổi tranh tài ở các cấp độ khác nhau của bộ môn Finger Math và Soroban.

Tiếp nối thành công của cuộc thi "Tiểu thần toán Quốc gia năm 2019", Cuộc thi "Tiểu thần toán năm 2020” chính thức khởi động từ ngày 13 tháng 10 năm 2020 và nhanh chonhs thu hút được sự quan tâm của động đảo quý thầy cô và phụ huynh trên toàn quốc. Với mong muốn tạo cho các bé một sân chơi trí tuệ bổ ích, ý nghĩa với tuổi thơ của các con, để các con có cơ hội được học hỏi những kiến thức mới, được làm quen với các bạn mới cùng lứa tuổi. Ngoài ra, cuộc thi Tiểu Thần Toán là nơi để các con có cơ hội thử sức và ôn luyện lại kiến thức của môn toán tư duy đã được học trong suốt thời gian qua.

Cuộc thi "Tiểu thần toán" thường niên do Học viện toán B-Smart tổ chức dựa trên chương trình toán học của Nhật Bản và được các giảng viên cao câps của Học viện thay đổi để phù hợp hơn chương trình toán học trên nhà trường của các bé tại Việt Nam. Chương trình được đa số các bậc phụ huynh trên cả nước lựa chọn là nơi hỗ trợ cho bé phát triển trí tuệ và hình thành các kỹ năng sống.

(Ảnh: Cup vinh danh cho những nhà vô địch nhí trong cuộc thi Siêu trí tuệ quốc gia "Tiểu thần toán năm 2020")

Ngày 29 tháng 11 năm 2020 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra với sự tranh tài của hơn 750 thí sinh nhí. Chương trình vinh dự khi được đón tiếp các vị đại biểu tham dự: Ông Nguyễn Đình Quân - chủ tịch của Học viện toán B-Smart, Bà. Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc điều hành của Học viện toán B-Smart, Bà. Lê Thị Tuyến - Giám đốc chuyên môn của Học viện, Ông. Nguyễn Ngọc Toàn - Co. Founder của Học viên, Ông. Trần Quốc Phúc - Kỷ lục gia thế giới, cùng hơn 1000 quý thầy cô và phụ huynh trên toàn quốc. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã tim ra được rất nhiều tài năng nhí với các level khác nhau của Figner Math và Soroban:
  • 9 nhà vô địch với số điểm rất cao
  •  9 giải nhì
  •  18 giải ba
  •   hơn 100 giải khuyến khích

(Ảnh: Lễ trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất ở từng level thi của Finger Math và Soroban)

Cuộc thi Tiểu thần toán năm 2020 đã diễn ra vô cùng thành công với sự có mặt của các vị khách quý, hơn 1000 quý thầy cô và phụ huynh đến từ khắp mọi miền trên Tổ quốc cùng về với thủ đô thân yêu để cỗ vũ động viên tinh thần cho các con vững tin hoàn thành các phần thi kịch tính, hấp dẫn trong khuôn khổ cuộc thi. Đây là một sân chơi vô cùng ý nghĩa và bổ ích giúp các con rèn luyện tri thức, cởi mở hòa đồng hơn với môi trường xã hội rộng lớn. Đồng thời là nơi để các con có thể giao lưu và gặp gỡ các anh chị, các bạn có cùng niềm đam mê với bộ môn Figner Math và Soroban.

Xem thêm tại đâyhttps://www.youtube.com/watch?v=3usRyJh5KcI

(Ảnh: Hơn 720 thí sinh tham gia cuộc thi "Tiểu thần toán năm 2020")

Để làm nên thành công của cuộc thi, Học viện xin gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy Trần Quốc Phúc – Kỷ lục gia thế giới đã di chuyển từ miền Nam xa xôi về với thủ đô Hà Nội, để cùng tham gia cuộc thi và trao tặng cho các con những phần quà vô cùng giá trị. Bên cạnh đó, Học viện B-Smart cũng gửi lời cảm ơn tới các đơn vị tài trợ, các vị đại biểu đã dành thời gian đến tham dự cuộc thi Tiểu thần toán. Học viện cũng chân thành cảm ơn các đơn vị truyền thông, báo chí đã đưa tin về cuộc thi để chương trình của Học viện toán B-Smart nói riêng và môn toán tư duy nói chung đến gần hơn với quý thầy cô và phụ huynh trên toàn quốc. Để trẻ em từ nông thôn đến thành thị đều có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục mới hiện đại hơn, phát triển hơn.

Sự thành công của 2 mùa giải vừa qua là động lực to lớn để Học viện toán B-Smart tiếp tục tổ chức những mùa thi tiếp theo cho các bé thử sức. Hẹn gặp lại các con vào "Tiểu thần toán mùa 3 năm 2021".

-------------------------------

Website: www.toanbsmart.edu.vn