Trang chủ » Tin tức » Sự kiện - Cuộc thi

QUÁN QUÂN CUỘC THI GIÁO VIÊN GIỎI QUỐC GIA B-MASTER NĂM 2020

Thứ Tư, 02/12/2020 | 20:19 GMT+7
Trải qua 3 vòng thi kịch tính và hấp dẫn, Ban tổ chức đã tìm ra được Quán quân của cuộc thi Giáo viên giỏi quốc gia B-Master năm 2020, giải thưởng được trao cho Cô giáo Trần Thị Dung, SBD: BM 204.

Ngày 15 tháng 11 năm 2020, Học viện toán B-Smart đã tổ chức Vòng thi nhìn tính và nghe tính cho hơn 70 thầy cô giáo xuất sắc từ hơn 1000 hồ sơ đăng ký dự thi trên Toàn quốc. Qua những phép tính vô cùng hóc búa của bộ môn Finger Math và Soroban do những giảng viên cao cấp của Học viện đưa ra, top 3 thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện. 

1.     1.  Cô giáo Trần Thị Thanh Hoa, SBD: BM-209

2.     2.  Cô giáo Trần Thị Dung, SBD: BM-204

3.     3.  Thầy giáo Nguyễn Hồng Đăng, SBD: BM-201

 Sau vòng thi nhìn tính và nghe tính, top 3 thí sinh tiếp tục chuẩn bị cho phần thi thuyết trình với chủ đề "Vì sao phải học toán tư duy?”. Ngày 29 tháng 11 năm 2020, cùng với thời gian diễn ra cuộc thi "Tiểu thần toán Quốc gia năm 2020”, top 3 thầy cô giáo đã có phần thi thuyết trình vô cùng hấp dẫn đã thuyết phục được toàn bộ Ban giám khảo, thầy cô và hàng nghìn phụ huynh đang có mặt tại hội trường.

Cô Trần Thị Dung đã xuất sắc chinh phục được Ban Giám Khảo với những lí lẽ sắc bén, cô đã đưa ra được rất nhiều lí do và lợi ích của bộ môn toán tư duy Finger Math và Soroban với trẻ em Việt Nam nói riêng và tương lai của đất nước nói chung. Cô đã dành được điểm số rất cao, và trở thành Quán quân của cuộc thi "Giáo viên giỏi Quốc gia B-Master năm 2020” mùa đầu tiên.

(Ảnh: Top 3 thí sinh xuất sắc tại vòng chung kết cuộc thi Giáo viên giỏi quốc gia B-Master năm 2020)

Cô Dung chia sẻ: "Học toán tư duy không chỉ giúp các bé có thể tính toán nhanh, bên cạnh đó, nó còn giúp phát triển toàn diện não trái và não phải, kích thích khả năng tư duy sáng tạo, tưởng tượng, và tăng khả năng tập trung hơn trong quá trình học tập. Đồng thời, môn toán tư duy còn giúp cho các thầy cô giáo trên khắp mọi miền Tổ Quốc có một phương pháp bổ ích để những con số khô khan trở lên sinh động, vui nhộn với các bé thông qua các trò chơi, thẻ số, giúp cho mội giờ học trở thành một giờ chơi trí tuệ bổ ích, tạo hứng thú cho các bé trong môn toán nói chung. Ngoài ra cũng có thể áp dụng chương trình toán tư duy để giảng dạy những bộ môn khác trong nhà trường trở lên trực quan sinh động hơn, phù hợp với lứa tuổi của các bé."

Tham khảo thêm cuộc thi tại đâyhttps://www.youtube.com/watch?v=ExzbMy4yda8

(Ảnh: Cô Trần Thị Dung thuyết trình trước hơn 1500 khán giả tại vòng chung kết)

Xuất thân từ một giáo viên tiếng anh, nhưng cô Dung lại có tình yêu đặc biệt với trẻ nhỏ. Qua tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông, cô biết đến môn toán tư duy Figner Math và Soroban có thể giúp cho thế hệ trẻ phát triển hơn. Chính vì thế, cô đã quyết tâm học môn toán tư duy để về dạy cho các bé tại quê hương của mình. Sau khi hoàn thành tất cả các khoá học tại Học viện toán B-Smart, cô Dung đã về mở trung tâm tại Thạch Thất - Hà Nội để truyền lại kiến thức cho các lớp học trò nhỏ của mình, để cùng với Học viện thực hiện sứ mệnh vì triệu trẻ em Việt " Tài năng và Hạnh Phúc".

(Ảnh: Cup vô địch cuộc thi Giáo viên giỏi Quốc gia B-Master năm 2020)

Giải nhì được trao cho cô giáo Trần Thị Thanh Hoa – một trong những thầy cô có điểm số cao nhất trong vòng thi nhìn tính và nghe tính. Giải ba thuộc về thầy giáo trẻ Nguyễn Hồng Đăng – một giáo viên giỏi đang giảng dạy môn toán tại các trường công lập nhưng có tình yêu với môn toán tư duy Finger Math và Soroban.

Học viện toán B-Smart tổ chức sân chơi "Giáo viên giỏi Quốc gia B-Master năm 2020” với mong muốn tạo môi trường cho các thầy cô có cơ hội được giao lưu, cọ sát năng lực và học hỏi lẫn nhau trong bộ môn toán tư duy Finger Math và Soroban. Ngoài ra, Học viện cũng muốn cùng với các thầy cô giáo lan tỏa bộ môn toán tư duy đến gần hơn với các thầy cô giáo, và phụ huynh trên Toàn quốc được biết đến bộ môn này. Thông qua đó cùng nhau thực hiện sứ mệnh giúp cho hàng nghìn trẻ em Việt Nam được học tập phương pháp toán tư duy, hướng đến mục tiêu to lớn là phát triển nền giáo dục nước nhà sánh ngang với các cường quốc trong khu vực và trên toàn thế giới trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, cuộc thi Giáo viên giỏi B-Master năm 2020 dành cho các thầy cô giáo yêu thích bộ môn toán tư duy Finger Math và Soroban do Học viện toán B-Smart tổ chức được nhiều đơn vị truyền thông, báo chí đưa tin, nhằm lan toả giá trị của môn toán tư duy đến gần hơn với hàng triệu trẻ em trên mọi miền Tổ Quốc từ nông thôn đến thành thị đều được tiếp cận.

Xem thêmhttps://giaoducthoidai.vn/tre/hoc-vien-toan-b-smart-viet-nam-va-dau-an-cuoc-thi-quoc-gia-tieu-than-toan-2020-Ki4nbPAMg.html?fbclid=IwAR3hUUc-My_1f2LHBQF5IUUEfV-jsT6iL7q7zZFTuPlc4HJbfPCXO_Jtziw

Tham khảo thêm cuộc thi tại đâyhttps://www.youtube.com/watch?v=BV8MWJIxQAI

Học viện toán B-Smart xin gửi lời chúc mừng thới cô giáo Trần Thị Dung đã có điểm số rất cao qua cả 3 vòng thi và trở thành Quán quân mùa đâu tiền của cuộc thi "Giáo viên giỏi Quốc gia B-Master năm 2020”. Chúc cô Dung luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết với nghề để truyền đạt những kiến thức mới bổ ích, hấp dẫn đến các lớp học trò nhỏ của mình. Chúc các thầy cô thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới, và luôn đồng hành cùng với Học viện để trao những giá trị tích cực đến hàng trăm, hàng nghìn thế hệ học sinh tiếp theo.

-----------------------------------------------

HỌC VIỆN TOÁN B-SMART

Địa chỉ: tầng 3, tòa 1, 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 033 720 5686

Website: www.toanbsmart.edu.vn

  Gọi
  Chat với chúng tôi trên facebook